Photo and Retouch: Hoda media team

Bánh trung thu là không chỉ là món ăn truyền thống mà còn là biểu tượng của sự đoàn viên mỗi mùa Trung Thu về. Việc chụp hình bánh trung thu sao cho đẹp và hấp dẫn rất quan trọng, nhất là đối với những cơ sở sản xuất bánh trung thu và các đơn vị sử dụng bánh như 1 loại quà tặng tới khách hàng.

Một số lưu ý để có thể chụp bánh trung thu đẹp.

  1. Chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp như DSLR hoặc microless sẽ có độ phân giải cao rất tiện cho việc in ấn cũng như sự sắc nét của sản phẩm.
  2. Ánh sáng tự nhiên là tốt nhất cho chụp ảnh sản phẩm nói chung và chụp hình bánh trung thu nói riêng. Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho chiếc bánh nhìn quen thuộc và dễ tạo cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên việc stylist có thể mất thời gian dài dễ làm mất khoảnh khắc ánh sáng đẹp, giải pháp thay thế là sử dụng đèn studio. Với người làm chủ ánh sáng tốt sẽ làm ánh sáng giống với tự nhiên nhất.
  3. Lựa chọn những sản phẩm bánh và hộp không bị móp méo hay trầy xước sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian để xử lý hậu kỳ.
  4. Phông nền trong chụp hình bánh trung thu nên đơn giản để nổi bật lên sản phẩm chính là hộp và bánh trung thu
  5. Góc chụp cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc thể hiện sản phẩm, Góc chụp Topshoot như bộ hình dưới đây sẽ giúp sản phẩm được thể hiện được toàn bộ các phần của bánh trung thu.
  6. Sử dụng ống kính phù hợp sẽ giúp tấm hình bánh trung thu của bạn nổi bật được thông điệp cũng như sự ngon của chiếc bánh khi zoom cận cảnh
  7. Hậu kỳ là 1 khâu không thể thiếu trong việc chụp hình sản phẩm nói chung. Hậu kỳ sẽ giúp cho sản phẩm có màu sắc bắt mắt, đồng thời loại bỏ các khiếm khuyết hoặc tạo hiệu ứng mà lúc chụp khó để làm.

Tổng kết lại chụp hình bánh trung thu đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự tập trung trong lúc làm việc để cho ra được kết quả tốt nhất.

Hoda Media luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách hàng để cho ra những hình ảnh sản phẩm tốt nhất.