Concept chụp hình đồ ăn mùa noel cần có gì?

Mùa giáng sinh đã lại đến rồi, liệu chúng ra sẽ đi ăn gì đây? Một món ăn hấp dẫn trước tiên phải kích thích được thị giác, sau đó mới tiếp tục đến vị giác. Cùng tham khảo ngay những concept, đạo cụ nên có để chụp hình đồ ăn trong mùa noel này nhé.

Lựa chọn tông màu đặc trưng 

Noel thì chắc chắn phải nghĩ đến ngay 3 màu sắc đặc trưng gồm đỏ – trắng – xanh lá cây. Và để mang được không khí giáng sinh vào trong concept hình ảnh của mình thì bạn hoàn toàn có thể chọn 3 tông màu chủ đạo này hoặc có xuất hiện các đạo cụ mang màu sắc này. Tông màu này cực kỳ phù hợp với các concept đồ ăn, nước uống mang phong cách trẻ trung, chẳng hạn như chụp menu noel tại các quán cà phê. 

Một tông màu nền khác mà bạn có thể lựa chọn chính là màu xám bling bling hoặc các phông nền tối kết hợp với ánh đèn điện để làm nổi bật chủ thể. Với tông màu này thường mang màu sắc sang trọng và tinh tế hơn, có thể phù hợp cho các bữa tiệc mang phong cách Tây, sang chảnh một chút, chẳng hạn như bò beefsteak. Nếu sợ vẫn chưa đủ mang được nét đặc trưng của giáng sinh bạn có thể kết hợp thêm một cây nến màu đỏ để tăng thêm nét bí ẩn cho concept. 

Sắp xếp bố cục món ăn

Với một vài món ăn, bạn có thể sắp xếp chúng thành một hình ảnh đặc trưng của mùa giáng sinh. Chẳng hạn nếu chụp các loại trái cây như táo hay dâu tây bạn có thể xếp theo hình vòng tròn nguyệt quế noel, có thể kết hợp thêm màu xanh từ những lá thông hay một vài thay socola để thay cho dây leo cũng khá thú vị.

Nếu chụp hình nước bạn có thể kết hợp 3 tầng màu xanh – đỏ – trắng cũng vô cùng đơn giản. Hoặc nếu đã có chủ đích thì việc thiết kế bánh theo concept noel hay thêm một vài họa tiết mang màu sắc giáng sinh sẽ giúp cho bộ hình thêm hoàn hảo, không cần chỉnh sửa hay thêm thắt quá nhiều mà vẫn mang đậm không khí noel.

Sử dụng các đạo cụ, phụ kiện

Có rất nhiều đạo cụ và các phụ kiện để bạn có thể thêm thắt để bộ hình đồ ăn phong cách noel đúng chất hơn. Chẳng hạn như một vài cành thông, quả thông, vòng quyệt quế, bóng đèn hay các đồ trang trí noel mini. Bạn cũng có thể tự thiết kế các đạo cụ noel từ giấy màu, vải, dây ruy băng hoặc một vài loại dây kim tuyến đơn giản. Tùy theo phong cách và món ăn chủ thể bạn cần phải thiết kế những đạo cụ phù hợp. 

 

Tận dụng những phông nền có sẵn 

Nếu bạn muốn chụp hình menu món ăn cho quá nhà phê hay nhà hàng thì đừng quên tận dụng những phông nền có sẵn tại đây. Với sự phát triển của thời đại công nghệ và hình ảnh thì hầu hết vào các dịp noel các quán cà phê hay nhà hàng đều sẽ sẽ tiến hành trang trí quán theo concept này và bạn cũng đừng quên tận dụng các phông nền có sẵn này.

Hoặc nếu có không có sẵn các phông nền này thì bạn có thể tận dụng những đạo cụ như giấy màu, dây đèn điện hay  sử dụng sự sáng tạo của mình để thiết kế nên phông nền phù hợp. 

Nói chung concept chụp hình đồ ăn mùa Noel còn cần phụ thuộc vào các món ăn, phòng cách hướng tới cũng như sự sáng tạo từ nhiếp ảnh gia. Bạn chỉ cần đảm bảo hợp tác với nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì không cần quá lo lắng về vấn đề này. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã đem đến cho nhiều gợi ý thú vị.