Chụp hình concept là gì?

Chụp hình concept là một trong những dịch vụ được ưa chuộng nhất hiện nay, có thể phù hợp với mọi nhu cầu, lứa tuổi, lĩnh vực.. Theo đó với phong cách này, nhiếp ảnh gia và khách hàng sẽ cùng thảo luận để đưa ra những bố cục, sắp xếp các ý đồ đạo cụ sao cho phù hợp với nội dung muốn truyền đạt nhất.

Chụp hình concept là gì?

Chụp hình concept hodamedia.com
Chụp hình concept hodamedia.com

Trong tiếng anh, concept có nghĩa là ý tưởng. Còn trong lĩnh vực chụp hình, bạn có thể hiểu concept ở đây là việc sắp xếp các bố cục, phụ kiện, nôi dung sao cho thành một phong cách xuyên suốt, tạo thành một nội dung rõ ràng trong các bức hình. Mỗi bức ảnh trong bộ hình theo concept cần có mối liên kết với nhau tựa như một bộ phim ngắn để giúp người xem có thể hiểu được ý đồ mà nhiếp ảnh gia muốn nhắn gửi.

Chụp hình concept có thể thực hiện ở bất cứ đâu, dù trong nhà hay ngoại cảnh, áp dụng với bất cứ các chủ thể nào dù là người, là đồ vật hay món ăn. Tuy nhiên khác với chụp hình tự nhiên là bắt cách khoảnh khắc bất ngờ thì chụp ảnh concept sẽ tạo dựng sẵn các bối cảnh dựa trên những ý tưởng đã được bàn bạc trước đó. Do đó quy trình chụp thường tốn nhiều thời gian và chất xám hơn so với chụp ảnh tự nhiên. 

Người thợ chụp hình Concept không chỉ cần một người thợ giỏi, tay nghề cao mà còn cần có sự sáng tạo, tinh tế để thổi hồn vào trong từng tác phẩm. Mỗi sản phẩm dù có cùng một ý tưởng nhưng chỉ cần thay thế về các đạo cụ, góc chụp, màu sắc bức ảnh thì hoàn toàn có thể mang lại cảm xúc khác, nội dung khác. Chính vì vậy việc tìm kiếm được một nhiếp ảnh gia đồng điệu về tâm hồn có thể lột tả hết  những mong muốn, thông điệp truyền tải qua bức mình cũng không hề dễ dàng, đặc biệt với các vị khách khó tính. 

Bố cục là một trong số những yếu tố quan trọng để có được một bức hình concept đúng chuẩn. Bên cạnh đó một yếu tố khác quan trọng không kém chính là đạo cụ. Các đạo cụ xuất hiện trong bố cục cần phải phù hợp tương đồng với nội dung. Chẳng hạn nếu bạn muốn chụp một bộ hình theo phong cách vintage hoài niệm theo kiểu thời “ông bà” ngày xưa, chắc chắn không thể xuất hiện những chiếc điện thoại smartphone hay xe tay ga, điều này khiến bức hình sẽ trở nên lạc quẻ. Hay muốn chụp hình sản phẩm bánh ngọt theo phong cách ngọt ngào trong sáng, không thể dùng các phông nền màu đen hay các loại dĩa, tách có màu sắc quá u ám. Tất nhiên một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ hoàn toàn biết điều này. 

Nói chung trong chụp hình concept, khách hàng và người thợ chụp hình cần có sự trao đổi kỹ về mặt nội dung, bố cục và cả các đạo cụ cần thiết để cả hai có thể đảm bảo thực hiện đúng ý nhau.

Nên chụp hình concept ở đâu chất lượng ?

Hiện nay chụp hình concept đều có trong hầu hết các dịch vụ tại các đơn vị chụp hình, tuy nhiên để thực sự tìm được những nhiếp ảnh gia có tâm, có sự am hiểu về sắp xếp bố cục cũng như sự tương quan trong cảm xúc là điều không hề dễ dàng. Việc hợp tác với các đội ngũ chụp hình không chuyên nghiệp không chỉ làm bạn tốn kém thời gian mà còn có thể tốn cả chi phí nhưng không đem lại được kết quả như mong muốn. Do đó quý khách cần phải tìm hiểu kỹ hơn về các đơn vị chụp hình trước khi hợp tác.

Hoda Media tự hào là một trong những đơn vị chụp hình uy tín trên đa dạng các lĩnh vực như chụp hình concept, chụp hình sản phẩm, chụp hình cho doanh nghiệp, chụp profile cá nhân, chụp hình đồ ăn.. Mỗi sản phẩm tại Hoda đều được chúng tôi nghiên cứu kỹ lưỡng và thông qua những mong muốn của khách hàng để  đưa ra ý tưởng hoàn chỉnh nhất. Mỗi công đoạn thực hiện đều được các thành viên của Hoda đặt trọn tâm huyết để đem đến những sản phẩm hình ảnh chất lượng nhất đến cho quý khách. 

Hoda Media luôn không ngừng học hỏi trau dồi thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân hơn. Đặc biệt chúng tôi luôn nhanh chóng cập nhật thông tin, nắm bắt các xu hướng chụp hình mới nhất để phục vụ quý khách khi có nhu cầu. Chúng tôi luôn có gắng đem đến những dịch vụ chụp hình chuyên nghiệp chất lượng nhất đến cho từng khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ bất cứ lúc nào. 

Xem thêm: