Chụp hình phông trắng/ packshoot – Tưởng dễ mà khó không tưởng

Chụp hình phông trắng là một trong những thể loại chụp hình thường được ứng dụng trong chụp hình sản phẩm. Nhiều người cho rằng chỉ cần đặt vật thể lên phông trắng là có ngay một bức hình hoàn chỉnh, tuy nhiên điều này lại không hề đúng một chút nào. Nếu là một “tay mơ” chưa có kinh nghiệm, bạn có thể khiến sản phẩm trở nên lạc quẻ trơ trọi giữa khung hình đấy nhé!

Lợi ích của chụp ảnh phông trắng packshoot

Nước hoa- chụp hình phông trắng/ packshoot
Nước hoa- chụp hình phông trắng/ packshoot

Bạn có thể thấy thể loại chụp hình phông trắng trong rất nhiều sản phẩm từ mỹ phẩm, quần áo, giày dép, túi xách, đồ ăn, đồ gia dụng…. Phong cách này giúp sản phẩm được nổi bật giữa phông nền, khiến khách hàng tập trung vào một vật thể duy nhất thay vì mất tập trung bài bố cục bức hình. Bởi thế nó thường dùng để làm ảnh đại diện cho sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử.

Đồng thời từ bức ảnh gốc phông trắng nếu muốn tiếp tục sử dụng bạn vẫn có thể thực hiện một số chỉnh sửa, ghép ảnh sang các phông nền khác nếu có nhu cầu. Do đó từ một bức ban đầu bạn hoàn toàn có thể tạo ra nhiều phiên bản khác nhau để phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình. 

Chụp hình phông nền trắng tuy đơn giản nhưng lại làm tôn vinh lên sự thanh thoát, sang trọng, thanh lịch. Đặc biệt chi phí chụp hình với phông trắng khá thấp, thấp chí có thể là thấp nhất trong các dạng chụp hình sản phẩm. Bởi người chụp không cần tốn quá thời gian chuẩn bị nhiều đạo cụ chuyên nghiệp, tiết kiệm nhân sự đồng thời thời gian chỉnh sửa cũng ngắn hơn. Vì vậy mà ngay cả những người kinh doanh tự do, những doanh nghiệp nhỏ cũng thường lựa chọn dịch vụ này để quảng cáo sản phẩm.

Chụp hình phông trắng có hay không? 

Nếu bạn thắc mắc chụp hình với phông trắng có dễ hay không thì đáp án sẽ là không dễ chút nào. Người chụp hình và người chỉnh hình cần phải thực sự tỉ mỉ để cân chỉnh độ hài hoà cho bức ảnh, tránh tạo cảm giác quá đơn điệu hay bị chói. Cần chú rằng trong packshoot sẽ chỉ có duy nhất sản phẩm trên khung hình, vì vậy nếu không khéo léo trong khâu chỉnh sửa sẽ rất dễ tạo ra những lỗi nhỏ, ví dụ như bức ảnh không nằm giữa khung hình sẽ khiến khách hàng không hài lòng một chút nào.

Không phải sản phẩm nào cũng có thể chụp đẹp trên phông nền trắng, chẳng hạn như với các sản phẩm gốm sứ trắng. Màu trắng giữa nền và màu trắng của sản phẩm có thể tranh chấp với nhau khiến người nhìn cảm giác khó chịu mà sản phẩm cũng trở nên chìm nghỉm. Tuy nhiên một người nhiếp ảnh gia có thể giải quyết tình trạng này thông qua việc sử dụng ánh sáng, chỉnh sửa màu sắc, các thông số ảnh vv..

Ngoài qua trong quá trình chỉnh sửa độ cân bằng trắng trên sản phẩm rất dễ làm mất thông tin của sản phẩm như tên thương hiệu, khối lượng, các thành phần trong sản phẩm. Điều này cực kỳ dễ xảy ra với những bộ chụp hình cho các mỹ phẩm như kem dưỡng, son môi hay kem chống nắng.. 

Khi mới chụp xong và xem trên máy bạn có thể thấy đó là một bức ảnh hoàn hảo, tuy nhiên khi đưa vào máy tính bạn có thể thấy các mảng sáng, tối không đều và gặp rất nhiều khó khăn khi chỉnh sửa. Đây cũng là vấn đề rất nhiều nhiếp ảnh gia gặp phải khi bắt đầu với chụp hình phông trắng. 

Nói chung, chụp hình với phông trắng không hề đơn giản như bạn lầm tưởng. Mặc dù có có thể tiết kiệm thời gian hơn trong các bước chuẩn bị hậu trường nhưng lại tốn nhiều nơ ron thần kinh hơn để có một bức ảnh hoàn hảo tuyệt đối.

Chụp hình sản phẩm với phông trắng ở đâu 

Lựa chọn đội ngũ chụp hình chuyên nghiệp là nguyên tắc đầu tiên để có được những bộ hình chất lượng theo đúng mong muốn của bạn. Các nhiếp ảnh gia sẽ hoàn thành tất cả mọi công đoạn từ lên ý tưởng, setup, chuẩn bị studio, chỉnh sửa hình ảnh và bạn chỉ cần tận hưởng thành quả mà thôi. 

Hoda Media tự hào là một trong những đơn vị chụp hình uy tín hiện nay. Chúng tôi cung cấp đa dạng các thể loại chụp hình từ chụp hình phông trắng/ đen, chụp hình concept, chụp hình doanh nghiệp, chụp hình sản phẩm,..  Các dịch vụ luôn đảm bảo hoàn thành theo đóng mong muốn, yêu cầu của khách hàng. Sau khi đã thảo luận và ký hợp đồng, Hoda Media cam kết không có bất cứ các chi phí phát sinh nào trong suốt quá trình thực hiện đồng thời đảm bảo giao thành phẩm theo đúng thời gian trong hợp đồng. 

Đội ngũ chụp hình tại Hoda Media đều là những người trẻ nhưng đã có nhiều năm kinh nghiệm, luôn không ngừng cố gắng lắng nghe và học hỏi những điều mới. Hoda tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Liên hệ ngay với Hoda Media