5 lý do để bạn chọn đội ngũ chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp ngay từ bước đầu kinh doanh 

Người ta thường có câu “tiền nào của đấy” ý chỉ giá cả luôn đi đôi cùng chất lượng.Nhiều doanh nghiệp luôn tiết kiệm tiền lựa chọn những đội ngũ chụp hình giá rẻ thay vì đầu tư vào những cơ sở chất lượng. Tuy nhiên nếu không may mắn, bạn có thể phải mất nhiều hơn số tiền được đưa ra ban đầu do những chi phí phát sinh bởi không có bất cứ hợp đồng nào. Đây cũng chính là lý do mà các doanh nghiệp nên ưu tiên lựa chọn những đội ngũ chụp hình chuyên nghiệp.

Mỹ phẩm- hodamedia.com

Giá cả luôn đi đôi với chất lượng

Quần áo có năm bảy loại thì chụp hình sản phẩm cũng có sáu, bảy mức giá. Đặc biệt trong thời kỳ công nghệ hiện đại như ngày này, việc sở hữu một chiếc máy ảnh xịn xò và mang danh “nhiếp ảnh” hẳn không còn là điều quá khó khăn. Rất nhiều “tay ngang” đã dấn thân vào ngành nghề này khiến thị trường chụp hình sản phẩm ngày càng bão hòa, trở thành miếng mồi câu cơm của bất cứ ai.

Tuy nhiên bạn cần hiểu rằng chụp hình sản phẩm không giống với việc chụp một bức hình đăng Facebook chơi vì nó là đại diện cho cả bộ mặt của công. Việc lựa chọn những Freelancer dù có chi phí chụp thấp hơn nhưng không phải ai cũng có nền tảng cần thiết trong chụp hình sản phẩm như bố cục, ánh sáng hay góc độ. Đồng thời rõ ràng những bức hình có chi phí thấp, bạn không thể nào đòi chất lượng ngang hàng với những bộ hình có chi phí cao gấp đôi được.

Đảm bảo tiến độ công việc, không có các chi phí phát sinh 

Khi làm việc với các đội ngũ chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp, bạn sẽ luôn được kí kết hợp đồng đảm bảo, do đó tiến độ công việc sẽ luôn đảm bảo tuyệt đối, không có các chi phí phát sinh. Các đội ngũ này luôn có đội ngũ nhân lực cho từng công việc, do đó từng khâu từng khâu sẽ luôn được đảm bảo một cách tốt nhất để đưa hình ảnh sản phẩm hoàn chỉnh đến tay khách hàng. Trong khi đó với những đội ngũ chụp hình giá thấp thường là các Freelancer hợp tác với nhau nên đôi khi chưa có sự thống nhất về giờ giấc, các khâu làm việc làm chậm tiến độ công việc. 

Đặc biệt khi đã bàn bạc và ký kết các hợp đồng với các team chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp sẽ rất ít trường hợp có các chi phí phát sinh bên ngoài. Bởi mọi vấn đề đều nằm trong dự liệu của team sản xuất hoặc nếu có phát sinh họ cũng đều sẽ cố gắng sắp xếp tự chuẩn bị để đảm bảo đúng hợp đồng ký kết. Trong khi đó với các Freelancer hoặc những team giá thấp, thường là những người chưa có nhiều kinh nghiệm nên việc tính toán chưa thực sự chuẩn xác dẫn đến rất nhiều phát sinh trong công việc. Và cuối cùng người thiệt hại không chỉ là chính doanh nghiệp mà bên team chụp cũng gặp nhiều khó khăn nếu quá trình hợp tác không tìm được tiếng nói chung.

Sự chuyên nghiệp trong công việc 

Duyên Boutique- Hodamedia.com

Sự chuyên nghiệp không chỉ được thể hiện ở kỹ năng mà còn nằm ở thái độ làm việc chính là điều mà các Team chụp hình sản phẩm giá cao luôn được đánh giá cao.Họ luôn đảm bảo làm việc đúng giờ, đúng tiến độ, luôn nhiệt tình với mọi yêu cầu của khách hàng. Chẳng hạn nếu bạn không vừa ý và yêu cầu thay đổi trong đêm, chắc chắn họ sẵn sàng hỗ trợ bạn và giao ngay cho bạn vào ngày hôm sau hoặc tiếp tục sửa đến khi khách hàng hài lòng thì thôi. Tuy nhiên với những người chụp hình với giá thấp có thể sẽ không được như vậy. Bởi không có hợp đồng rõ ràng nên họ thường trốn tránh trách nhiệm sửa đổi qua loa và rất khó nếu bạn muốn đòi hỏi bởi “tiền nào của ấy”. Cuối cùng là chỉ có bạn ôm cục tức vào người vì mất tiền mà không được như ý. 

Ngoài ra sự chuyên nghiệp còn được thể hiện rõ trong khâu chụp hình sản phẩm của họ. Đội ngũ làm việc chuyên nghiệp không chỉ có máy móc chất lượng mà họ còn luôn sẵn sàng trong chuẩn bị đạo cụ, đèn chiếu, phông nền hay bất cứ dụng cụ nào cần thiết. Nhờ đó mà buổi chụp hình luôn được diễn ra suôn sẻ, ít gặp trở ngại hay những gián đoạn. Tất nhiên ngược lại, với chụp hình giá rẻ hơn rất khó để có các thiết bị cao cấp, đôi khi còn thiếu cái này cái kia khiến thời gian chụp hình cứ kéo dài trong khi thời gian ra mắt đã ngày càng đến gần. 

Sự sáng tạo và chuyên môn cao

Chụp hình sản phẩm, chụp hình đồ ăn
Chụp hình sản phẩm, chụp hình đồ ăn- Food- hodamedia.com

Trong doanh nghiệp hay kể cả kinh doanh cá nhân nhỏ lẻ, ý tưởng luôn là điều rất quan trọng để có một bộ hình sản phẩm đẹp. Tuy nhiên có bao giờ bạn đột nhiên cảm thấy bị cạn kiệt ý tưởng và không biết nên làm gì với các sản phẩm sắp tới? Vậy thì vì sao bạn không kết nối ngay với một đội ngũ chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp? Bằng sự chuyên môn và con mắt nghệ thuật, họ sẽ đưa ra những ý tưởng sáng tạo mà bạn không nghĩ tới giúp thổi một luồng gió mới cho ý tưởng kinh doanh của bạn. 

Đừng ngại ngần đưa ra những yêu cầu và mong muốn của mình bởi khi đã kết nối được với nhau, chắc chắn sẽ đưa ra được những ý tưởng cực kỳ táo bạo. Đặc biệt trong thời điểm công nghệ thông tin phát triển, việc bắt trend hay nắm bắt xu hướng là điều vô cùng cần thiết. Là những người sống bằng công nghệ họ chắc chắn hiểu rõ hơn về xu hướng có thể đem đến tình thương mại và thu hút khách hàng hơn. 

Bỏ một để đổi lại mười

Rất nhiều người cho rằng chất lượng sản phẩm là điều quan trọng nhất mà thường bỏ qua vai trò của hình ảnh sản phẩm. Tuy nhiên nhưng hình ảnh mới là thứ khách hàng nhìn thấy đầu tiên trước khi biết đến công năng của sản phẩm. Do đầu đầu tư vào hình ảnh sản phẩm chính là bước đầu tiên không thể thiếu nếu bạn muốn theo con đường kinh doanh một cách chuyên nghiệp. 

Cần biết rằng hình ảnh là thứ có thể giữ được lâu dài, bạn hoàn toàn có thể nắm giữ được bản quyền và sử dụng nó suốt đời. Khi hình ảnh sản phẩm chất lượng, bạn còn có cơ hội được quảng cáo miễn phí nếu các cơ sở bán cùng sản phẩm nhung với quy mô nhỏ lẻ hơn. Tất nhiên thương hiệu của bạn sẽ luôn được gắn liền với hình ảnh nên việc “mượn hình ảnh” sẽ đem đến nhiều lợi ích cho bạn. 

Trong thời đại công nghệ khi mà người ta mua sắm online còn nhiều hơn cả mua hàng trực tiếp thì việc dùng các hình ảnh chất lượng để quảng cáo sẽ thu lại cho bạn nguồn khách hàng cực kỳ đa dạng. Như vậy có thể thấy mặc dù mất chi phí thuê đội ngũ chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp trong giai đoạn đầu nhưng những lợi nhuận bạn nhận lại là rất lâu dài. 

Hoda Media tự hào là đơn vị chụp hình chuyên nghiệp đã và đang hợp tác với hàng loạt nhãn hàng nổi tiếng như BHNT Prudential, Rượu Sâm Ngọc Linh,  Hà Cúc Sài Gòn.. Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình, sáng tạo, Hoda Media luôn đem đến cho khách hàng những thước ảnh hoàn hảo nhất trong từng sản phẩm giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết nhất.