Client: Sự kiện Herbalife

Chụp hình sự kiện

Chụp hình sự kiện không chỉ là việc ghi lại những khoảnh khắc quan trọng mà còn là cách để quảng bá sự kiện/ công ty với nhiều người khác thông qua các phương tiện truyền thông . Để có thể chụp hình sự kiện đẹp mắt và truyền tải được thông điệp của sự kiện tới người xem cần nhiều kinh nghiệm và thực hành . Sau đây Hoda media sẽ chia sẻ một số yếu tố giúp việc chụp hình sự kiện dễ dàng hơn.

  1. Sử dụng thiết bị chuyên nghiệp: Máy ảnh DSLR hoặc mirrorless kèm với ống kính đa dụng là phương án tối ưu giúp bạn bắt trọn các khoảnh khắc của sự kiện mà không mất thời gian thay thế ống kính.
  2. Sử dụng ánh sáng phù hợp: Ánh sáng là điều quan trọng bạn cần lưu tâm khi chụp hình nói chung và chụp ảnh sự kiện nói riêng. Với các sự kiện ngoài trời sáng bạn có thể thoải mái chụp mà không lo thiếu sáng, nhưng khi chụp trong nhà thì có thể ánh sáng sẽ không đáp ứng được để cho ra một bức hình tốt. Phương pháp sử dụng ánh sáng nhân tạo đến từ đèn flash hoặc đèn led sẽ khắc phục vấn đề này.
  3. Luôn nắm rõ timeline chương trình và những khoảnh khắc then chốt sẽ giúp cho bộ hình sự kiện của bạn tốt hơn rất nhiều về mặt nội dung. Sẽ không một BTC nào chấp nhận việc những khoảnh khắc quan trọng như ký kết hoặc bắt tay mà bạn không có mặt ở đó.
  4. Luôn chụp đầy đủ bối cảnh bao gồm cả không gian, backrop, hoặc những vật trang trí của sự kiện. Điều này sẽ giúp người xem như đang sống lại trong không gian sự kiện ngày hôm đó.
  5. Chú ý khung ảnh luôn thẳng, căn các đường chân trời không bị lệch hoặc trục dọc bị xiên xẹo.
  6. Luôn để ý logo của BTC , hạn chế tối đa việc cắt một phần của logo. (còn nữa)

Xem tiếp phần 2: