Chụp hình sản phẩm máy xay sinh tố AVA (case study)

Đây là 1 chuyên mục mới của Hoda Media Team, tại chuyên mục này mình sẽ phân tích một số sản phẩm bên mình chụp, những khó khăn và lưu ý khi chụp những sản phẩm tương tự. Hôm nay Hoda mình sẽ giới thiệu sản phẩm máy xay sinh tố.

Đây là một sản phẩm thoáng nhìn tưởng như dễ chụp nhưng thực ra lại khá khó chụp vì có nhiều loại chất liệu bề mặt trên cùng 1 sản phẩm  ví dụ như nhựa bóng ở phần thân, thủy tinh ở phần bình , bên cạnh đó bảng điều khiển của máy lại là màu đen bóng , 1 chất liệu nếu không kỹ lưỡng sẽ rất dễ bị chiếu những vật dụng xung quanh sản phẩm chắc hẳn đây là điều mà không 1 Retoucher nào muốn gặp phải.

chụp hình sản phẩm máy xay AVA
chụp hình sản phẩm máy xay AVA

Tiền kỳ

  1. Phần bình bằng thủy tinh. đây là phần có thể gọi là khó nhất trong chụp ảnh sản phẩm nói chung và chụp máy xay nói riêng. Phần thủy tinh này khó vì nó có tính phản sáng và xuyên sáng trong cùng 1 bề mặt, bạn phải xử lý những đốm sáng rất khéo bằng ánh sáng mềm tạo thành 1 đường chuyển mượt mà trên bề mặt bình. Nhưng cũng không được quên tính chất xuyên sáng của nó, điều đó có nghĩa rằng bạn cần có 1 kế hoạch rõ ràng cho phông nền đẳng sau sản phẩm ngay từ đầu để không bị điên đầu khi không chỉnh được màu nền khi DI. Cuối cùng bạn phải
  2. Bộ phận tiếp nối màu đen. Phần này dễ chịu hơn nhưng vẫn cần xử lý ánh sáng sau cho có phần ánh sáng chuyển thật mềm mại.
  3. Bộ phận thân máy là phần tuy dễ chụp nhưng khó đẹp . Bảng điều khiển được thiết kế bề mặt gương bóng và màu đen, đây là bề mặt khó xử lý khi dễ dàng bị phản chiếu lại những vật dụng xung quanh , đồng thời phải xử lý ánh sáng khôn khéo để có độ chuyển tốt trên bề mặt đen và nổi bật được các phím số trên bảng điều khiển . Phần màu xanh đồng nhất ở các cạnh còn lại cần được xử lý ánh sáng sao cho thể hiện được các góc cạnh của sản phẩm.
máy xay sinh to AVA
máy xay sinh to AVA

Hậu Kỳ

Khi chụp hình sản phẩm có bề mặt bóng như này thì hậu kỳ nên cố gắng hạn chế nhất có thể để giữ lại chi tiết và độ chuyển tự nhiên nhất nhờ tiền kỳ.  Nên chú ý việc vệ sinh sản phẩm, lau chùi thật kỹ để những hạn chế tối đa nhất những hạt bụi li ti sẽ làm bạn khóc bằng tiếng mán lúc chỉnh sửa.

 

Chụp hình sản phẩm máy xay ava
Chụp hình sản phẩm máy xay ava

Chụp hình sản phẩm thoáng nhìn tưởng rất đơn giản nhưng để có được 1 sản phẩm thực sự chỉn chu thì cần rất nhiều kinh nghiệm . Để có được sự tận tâm và những sản phẩm tốt nhất vui lòng liên hệ Hoda Media.

Hoda Media luôn tôn trọng và muốn dành cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi.

Photo and Retouch : Hoàng Nguyễn

Brand: AVA

Website: www.hodamedia.com

Phone :0973961415

Email : Hoangnguyen@hodamedia.com

#chuphinhsanpham, #chuphinhđoan, #chuphinhlookbook, #chuphinhphongtrang, #packshoot, #chuphinhdoanhnghiep, #hodamedia, #photographer, #Studio