Sự khác nhau giữa chụp hình sản phẩm 50k và chụp hình sản phẩm 500k

Khi lựa chọn hợp với với một đơn vị chụp hình sản phẩm, bên cạnh yếu tố uy tín và chất lượng hình ảnh cũng như hiệu suất hình ảnh đem lại cho người bán hàng thì giá cả cũng là yếu tố rất được quan tâm. Câu hỏi đặt ra tại sao có những đơn vị chụp hình chỉ từ 30- 50K/ hình nhưng lại có những đơn vị đưa ra mức giá cao gấp đôi, gấp ba thậm chí là từ 500K – 1 Triệu/ 1 hình ảnh. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn này.

Điểm khác biệt giữa chụp hình 50K và chụp hình 500K

Cùng 1 sản phẩm nhưng có đơn vị chụp hình “đòi giá” 500K trong khi bên khác chỉ lấy giá bằng 1/10 thì chắc chắn bất cứ ai cũng phải suy nghĩ rồi. Tuy nhiên đừng vội vàng quyết định mà hãy tham khảo các yếu tố sau đây để biết vì sao có sự chênh lệch quá lớn này 

1. Cái giá của thương hiệu

Hãy thử để ý mà xem, các đơn vị chụp hình với mức giá cao hầu hết đều sẽ là những đơn vị uy tín, đã và đang hợp tác với nhiều thương hiệu lớn, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Trong khi đó hầu hết những đơn vị chụp hình giá rẻ đều là những người mới vào nghề, đang trong quá trình thử sức với lĩnh vực mới, thậm chí có những kẻ “tay mơ” có một chút năng khiếu về chụp hình nên muốn kiếm thêm thu nhập. Và tất nhiên khi làm việc với các đơn vị đã có tiếng thì chất lượng hình sản phẩm sẽ luôn tốt hơn, đảm bảo được đúng nhu cầu của khách hàng, đáp ứng được kết quả lợi nhuận thu về nhờ hiệu suất hình ảnh. 

Công việc chụp hình sản phẩm thường có độ khó cao hơn gấp nhiều lần so với chụp ảnh thông thường bởi nó không chỉ đòi hỏi con mắt nghệ thuật mà còn cần truyền tải được những ý đồ từ người bán hàng vào trong từng sản phẩm, cần có tính logic và rất nhiều yếu tố khác. Đôi khi chính các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng gặp phải rắc rối trong việc thể hiện ý đồ của thương hiệu trên sản phẩm Điều đó cũng có nghĩa rằng các đơn vị chụp hình nghiệp dư sẽ phải mất rất nhiều thời gian để có thể đáp ứng đúng nhu cầu được khách hàng đưa ra và tất nhiên điều này khiến cả hai bên đều mất thời gian.

Chính vì đó mà cho dù với các đơn vị chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp thường đưa ra giá cao hơn so với thị trường thì rất nhiều các doanh nghiệp, thương hiệu hay người bán hàng vẫn muốn hợp tác với họ. Trên thực tế thì cái giá của thương hiệu không chỉ được thể hiện trong lĩnh vực chụp hình mà còn trên rất nhiều các lĩnh vực khác xung quanh và chắc chắn chúng ta đều không thể phủ nhận việc khi sử dụng dịch vụ từ những thương hiệu có tiếng cho dù có mức giá cao hơn nhưng luôn đạt được những trải nghiệm tốt hơn. 

2. Độ lớn của hình ảnh

Đây là một trong những yếu tố hàng đầu khiến 1 tấm hình có giá trị cao hơn. Hình ảnh là bộ mặt của thương hiệu và cho dù nó chỉ được sử dụng trong 1 dự án nhưng khi đã đưa ra thị trường thì vẫn cần phải đảm bảo chất lượng. Với những đơn vị chụp hình giá rẻ thì “Độ phân giải” của tấm hình khi giao cho khách hàng sẽ ở mức độ bình thường hoặc nhỏ, điều này khiến cho việc sử dụng hình ảnh của  bạn sẽ hạn chế hơn. Tức là bạn không thể lưu giữ được ảnh lâu mà vẫn giữ được chất lượng, độ sắc nét ban đầu; không thể in làm banner khổ lớn – điều này có thể làm ảnh hưởng đến chiến dịch quảng cáo và hầu hết chỉ có thể đăng trên web hoặc Fanpage mà thôi. Nếu cố tình in ra bạn sẽ nhận thấy rằng những hình này sẽ bị ”bể” làm cho hình ảnh sản phẩm của bạn sẽ không được đẹp nữa. Ngoài ra độ phân giải thấp sẽ dẫn tới yếu tố thứ 2 mà Hoda Media sẽ nói sau đây.

3. Độ chỉn chu của bức hình

Như đã nói phía trên hình ảnh sản phẩm để có chất lượng phải trải qua rất nhiều công đoạn cắt ghép, chỉnh sửa, loại bỏ những khuyết điểm dư thừa… Đặc biệt nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh đó là các bảng quảng cáo, banner cần phóng to thì các khuyết điểm của bức ảnh sẽ lộ ra rất rõ ràng. Thực tế cho thấy rằng sản phẩm của bạn có thể nhìn tổng quan rất hài hòa, các đường nét uốn lượn rất hợp lý. Nhưng khi bạn phóng lớn và nhìn vào từng chi tiết thì lại là vấn đề khác hẳn, những vết xước, nứt, bụi , hay những đường nét chưa được chỉn chu sẽ hiện ra rất rõ nét. Tất nhiên với các đơn vị chụp hình chuyên nghiệp với mức giá cao sẽ rất ít khi để xảy ra các lỗi lỗi này bởi mỗi sản phẩm với họ đều là những đứa con tinh thần luôn được trau chuốt tỉ mỉ sao cho xứng đáng với chi phí mà khách hàng đã bỏ ra. Trong khi đó với các đơn vị chụp hình với mức giá quá thấp thì điều này không hề được đảm bảo. Nội 50K đôi khi còn chưa đủ chi phí đi lại hay chi phí đạo cụ mà các nhiếp ảnh gia bỏ ra, vì vậy họ thường giao ảnh gốc hoặc chỉnh sửa sơ sài cho người bán hàng. Và lúc này bạn lại có thể tốn thêm tiền để thuê thêm người Design theo đúng mong muốn bởi không đạt được thỏa thuận với đơn vị chụp hình. Như vậy bạn vừa tốn thêm nhiều tiền lại mất thời gian, làm trễ kế hoạch kinh doanh của đã được đề ra. 

Tuy rằng những khuyết điểm đó có thể sẽ không thực sự ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm của bạn nhưng với những khách hàng khó tính thì các doanh nghiệp sẽ hoàn toàn mất điểm bởi nó thể hiện tính thiếu chuyên nghiệp.Sẽ có những chi tiết rất nhỏ nhưng làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của khách hàng và một tấm hình có độ phân giải đủ lớn sẽ giải quyết được những chi tiết nhỏ xíu đó. Như vậy độ phân giải của hình sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới mức độ chỉn chu của tấm hình.

4. Độ khó của sản phẩm

Chụp hình sản phẩm | Hodamedia.com
Chụp hình sản phẩm | Hodamedia.com
Chụp hình sản phẩm | Hodamedia.com
Chụp hình sản phẩm | Hodamedia.com
Chụp hình sản phẩm | Hodamedia.com
Chụp hình sản phẩm | Hodamedia.com

Loại hình sản phẩm cũng là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp với giá cả bởi với mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có cách chụp và kỹ thuật xử lý khác nhau. Có những sản phẩm chỉ cần đặt lên và chụp nhưng cũng có những sản phẩm có bề mặt bóng thì bạn sẽ thấy được hình của mình được in lên sản phẩm nếu không che chắn kỹ . Một sản phẩm sẽ rất khó chụp nếu có bề mặt bóng, các đường nét uốn lượn, độ xuyên thấu…. cũng như rất nhiều yếu tố khác cần có con mắt của những người có kinh nghiệm trong nghề để đánh giá. Khi sản phẩm có độ khó cao làm tốn nhiều thời gian xử lý và chất xám hơn thì mức giá cao hơn cũng là một lẽ đương nhiên. 

5. Thời gian hoàn thành

Thời điểm tung ra sản phẩm là yếu tố quyết định sự thành công của chiến dịch quảng cáo. đặc biệt với các sản phẩm “bắt trend “. Chẳng hạn như trong thời điểm tháng 11 năm ngoái, các chương trình Rap bùng nổ mạnh mẽ kéo theo trang phục Hiphop thống lĩnh sàn thời trang và các thương hiệu thời trang muốn bắt kịp xu hướng bằng cách tung ra các sản phẩm mang phong cách này. Tất nhiên tiến độ cho các chiến dịch marketing sẽ cần được đẩy mạnh để hòa vào sức nóng thị trường. Lúc này nếu hình ảnh sản phẩm được duyệt trễ dù chỉ 1s, 1p cũng có thể bị các đối thủ chiếm thế thượng phong mà mất đi lượng khách hàng mới. 

Làm việc với các đơn vị chụp hình chuyên nghiệp bạn sẽ không bao giờ bạn lo lắng về việc trễ Deadline bởi tất cả đều đã được đảm bảo trong hợp đồng. Những người chuyên nghiệp sẽ luôn đảm bảo làm việc chuyên nghiệp bởi họ luôn hướng tới việc hợp tác lâu dài với mỗi khách hàng của mình. Đây cũng chính là mục tiêu mà Hoda Media cũng như các đơn vị uy tín khác luôn hướng tới.Trong khi đó với những đơn vị đưa ra mức giá chụp hình thấp thì họ sẽ đảm bảo thu nhập của mình bằng cách tăng khối lượng công việc nhưng giảm chất lượng trong từng sản phẩm. Bạn không thể đòi hỏi gì hơn như việc chỉnh sửa hình ảnh hay giao hình đúng hẹn bởi với mức giá quá thấp họ thường không làm hợp đồng để tránh rắc rối. 

6. Dịch vụ và thái độ làm việc

Có thể thấy rõ rằng hầu hết với bất cứ lĩnh vực nào nhưng nếu bạn sử dụng các dịch vụ cao cấp hơn thì cũng sẽ được nhận những trải nghiệm tuyệt vời hơn. Một bức ảnh giá có thể cao tuy nhiên mức giá đó cần phải cho trả cho rất nhiều thứ như nhân viên bởi một đội ngũ chụp hình cần rất nhiều người như thợ chụp, stylish , hậu cần, ánh sáng tùy theo sản phẩm; chi phí cho các đạo cụ; chi phí di chuyển; chi phí thuê studio.. Tùy theo tính chất sản phẩm để có thể gia giảm tuy nhiên nói chung lại là rất nhiều vấn đề cần phải chi trả. Tất nhiên không phải cứ giá rẻ là dịch vụ và thái độ không tốt bởi điều này còn phụ thuộc vào tính cách, sự chuyên nghiệp của mỗi đơn vị nhưng khi bản thân mỗi người được nhận mức lương tương xứng với công sức mà họ đã bỏ ra thì chắc chắn sẽ luôn có thái độ tốt hơn. Mặt khác với các đơn vị chụp hình họ luôn cố gắng thể hiện sự chỉn chu, chuyên nghiệp của mình trên mọi khía cạnh, đặc biệt trong dịch vụ chăm sóc khách hàng. 

Vậy nên chọn bên chụp hình 50K hay 500K

Tất nhiên các yếu tố trên đây đều không bao gồm các đơn vị chụp hình giá rẻ nào cũng như thế và ngược lại. Vẫn có những người bắt đầu công việc bằng cách lấy giá rẻ để lấy kinh nghiệm học hỏi nhưng khi bản thân đã thực sự thành thục rồi thì sẽ bắt đầu mức giá tăng dần. Quan trọng nhất vẫn chính là mục đích mà bạn muốn hướng tới chính là giá trị của hình ảnh để lựa chọn.

Những người cần dịch vụ chụp hình sản phẩm đều là những người làm dịch vụ kinh doanh, vì vậy chắc chắn cũng hiểu được cái giá giữa đắt và rẻ. Giá tiền sẽ luôn đi đôi với chất lượng và khi bạn chọn một cái giá quá thấp không xứng đáng với giá trị mà nó sẽ đem lại thì tất nhiên chất lượng cũng sẽ không thể đảm bảo. Đây là một điều rõ ràng mà ngay cả những người không kinh doanh cũng có thể hiểu được.

Mặc dù vậy bạn vẫn có thể tùy thuộc vào nhu cầu và chi phí của bản thân để xem xét lựa chọn. Chẳng hạn nếu mới chỉ tập tành kinh doanh, bán hàng nhỏ lẻ theo hướng cá nhân thì bạn vẫn có thể lựa chọn hợp tác với đơn vị chụp hình giá rẻ bởi chưa có đủ chi phí. Những với những doanh nghiệp, thương hiệu, công ty, cá nhân muốn sử dụng hình ảnh cho việc marketing hay các dự án lớn mang tính lâu dài thì Hoda Media luôn khuyên quý khách nên tìm hiểu hợp tác với các đơn vị chụp hình uy tín. Bởi hình ảnh chính là bộ mặt đại diện, thể hiện được tính chuyên nghiệp, chỉn chu cho bộ mặt doanh nghiệp do đó không thể thực hiện một cách xuề xòa. 

Nói chung tùy theo chi phí, nhu cầu của mỗi cá nhân, doanh nghiệp hay các đơn vị kinh doanh để lựa chọn các đơn vị chụp hình phù hợp. Hoda Media tự hào là một trong những đơn vị chụp hình chuyên nghiệp đã và đang hợp tác với rất nhiều nhãn hàng lớn. Với mỗi khách hàng chúng tôi luôn dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu chi tiết để đảm bảo truyền tải được đúng thông điệp mà khách hàng mong muốn vào trong từng sản phẩm. Giá cả luôn tương xứng với chất liệu chính là điều mà chúng tôi luôn hướng tới để đảm bảo sự hài lòng tuuệt đối từ khách hàng. Hoda Media luôn tôn trọng và muốn dành cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. 


Website: www.hodamedia.com

Phone :0973961415

Email : Hoangnguyen@hodamedia.com

#chụphìnhsảnphẩm, #chụphìnhđồăn, #chụphìnhlookbook, #chụphìnhphôngtrắng, #packshoot, #chụphìnhdoanhnghiệp, #hodamedia, #photographer, #Studio